หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เขียนบทความ SEO ติดหน้าแรกบน Google อย่างไร ให้ได้ประสิทธิภาพ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: silverpencil ที่ 31 ก.ค. 22, 17:35 น

เขียนบทความ SEO ติดหน้าแรกบน Google อย่างไร ให้ได้ประสิทธิภาพ


กระทู้: เขียนบทความ SEO ติดหน้าแรกบน Google อย่างไร ให้ได้ประสิทธิภาพ
เริ่มกระทู้โดย: silverpencil ที่ 31 ก.ค. 22, 17:35 น
การเขียนบทความ SEO หรือ Search Engine Optimization มีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายสินค้า หรือบริการนั้น ๆ ได้อย่างดี เพราะพอกลุ่มเป้าหมายค้นหาข้อมูล บทความที่เขียนได้อย่างถูกหลักก็จะแสดงให้เห็นก่อนเพราะติดหน้าแรกของ Google แต่จะเขียนอย่างไรให้เกิดผลลัพธ์ตามที่ต้องการ มีประสิทธิภาพที่สุด ก็มีข้อมูลดี ๆ มาแนะนำ
วิธีเขียนบทความ SEO ให้ติดหน้าแรกบน Google

1. ต้องมีหัวข้อดี ๆ ดึงดูดความสนใจ
เรื่องนี้ต้องให้ความสำคัญมาก ๆ เพราะถือเป็นด่านหน้าที่จะพาให้กลุ่มเป้าหมายกดเข้ามาอ่าน นั่นคือการคิดชื่อหัวข้อให้ดี เพื่อที่จะไปอยู่หน้าแรกของ Google อ่านแล้วสะดุดตา น่าสนใจและอย่าลืมมีคีย์เวิร์ดหลักที่จะใช้อยู่ในนั้นด้วย

2. ไอเดียการเขียนต้องมี
เขียนบทความ SEO ให้ติดหน้าแรกของ Google ต้องมีคำถามถึงกลุ่มเป้าหมายก่อนว่าจะเขียนอะไรให้น่าสนใจได้บ้างกับสินค้า หรือบริการนั้น ๆ เลือกเรื่องที่เป็นประโยชน์ในวงกว้างเข้าไว้ เพราะจะได้มีคนหลายคนที่สนใจอยากเข้ามาอ่าน แล้วค่อยเชื่อมต่อสินค้า หรือบริการได้เลย

3. เจาะจงกลุ่มเป้าหมายเป็นหลัก
เขียนบทความ SEO ที่ดี ต้องมีการเจาะจงไปที่กลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะ เพื่อให้เกิดความสนใจต้องการศึกษาข้อมูลนั้น ๆ มากขึ้น จึงควรรู้ก่อนว่าใครเป็นกลุ่มเป้าหมาย ทำความเข้าใจพวกเขาพร้อมใช้ภาษาที่ตอบโจทย์ที่สุด เพื่อให้เข้าใจในเนื้อหาที่ต้องการสื่อ จะทำให้รู้สึกเหมือนเป็นพวกเดียวกัน คุยภาษารู้เรื่อง

4. มีคำนำก่อนเข้าเรื่องเสมอ
เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้เข้าใจเรื่องราวก่อนอ่านรายละเอียดเจาะลึก ต้องมีคำนำที่เกริ่นเนื้อหาอย่างตรงไปตรงมา ชัดเจน ภาษาอ่านง่าย สละสลวย เพื่อดึงความสนใจได้อย่างดี ทำให้เกิดการรับรู้มากขึ้น และที่สำคัญต้องมีคีย์เวิร์ดหลักอยู่ในนั้น 1 ครั้งด้วยเสมอ

5. อย่าสปินคีย์เวิร์ดเป็นอันขาด
การสปินในที่นี้หมายถึงการยัดคีย์เวิร์ดลงไปซ้ำ ๆ แบบไม่มีสาระ หรืออัดจนน่าเบื่อ นอกจากบทความจะไม่มีคุณภาพแล้ว Google เองยังอาจมองว่าเว็บทั้งเว็บของคุณไม่ตอบโจทย์ ไม่ตรงตามคอนเซปต์และอันดับลดลงง่าย ๆ เลย

สิ่งเหล่านี้คือพื้นฐานเบื้องต้นในการเขียนบทความ SEO เพื่อโอกาสติดหน้าแรกบน Google ไม่ว่าธุรกิจประเภทใดก็ลองนำไปทำตามได้ ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน