หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานการประเมินโครงการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนวัดบางโรง ผู้รายงาน  (อ่าน 25 ครั้ง)
Guest
peerapong
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ธ.ค. 18, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ชื่อเรื่อง     :  รายงานการประเมินโครงการพัฒนาคุณธรรม  จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนวัดบางโรง
ผู้รายงาน    :  นางสาวสุพิชฌาย์  นิยุตรานนท์
ปีที่ศึกษา     :  ปีการศึกษา  2560

บทคัดย่อ
   รายงานการประเมินโครงการคุณธรรม  จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนวัดบางโรง  ปีการศึกษา 2560  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาฉะเชิงเทรา  เขต  2  ครั้งนี้ใช้รูปแบบการประเมินแบบซิปป์(CIPP  Model) โดยการประเมิน  ด้านบริบท  ด้านปัจจัยเบื้องต้น  ด้านกระบวนการ  และด้านผลผลิต   ผู้ประเมินได้ทำการประเมินเพิ่มเติมในด้านผลกระทบ  คุณลักษณะด้านคุณธรรมจริยธรรม  ประชากรที่ใช้ในการศึกษา  ได้แก่  ครูจำนวน  7  คน  คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน  จำนวน  7  คน  นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่  4- 6  จำนวน   37  คน  และผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่  4- 6  จำนวน  37  คน  รวมทั้งสิ้น  88  คน  โดยการสุ่มแบบเจาะจงแบบรายชั้น  เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล คือ  แบบสอบถามมาตราส่วนประมาณค่า(Rating  Scale)  5  ระดับ  ของลิเคิร์ตซึ่งผู้รายงานได้สร้างขึ้น  โดยผ่านการตรวจความเที่ยงตรงเชิงโครงสร้าง  และเชิงเนื้อหาจากผู้เชี่ยวชาญ  สถิติที่ใช้  คือ  ค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
   ผลการประเมินสรุปได้ดังนี้
   1.  ด้านบริบท  (Context)  โครงการพัฒนาคุณธรรม  จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนวัดบางโรงพบว่า  มีความเหมาะสมบริบท  ซึ่งประกอบด้วย  วิสัยทัศน์  เป้าหมาย  พันธกิจของสถานศึกษาและความสำคัญของการจัดทำโครงการอยู่ในระดับมาก
   2.  ด้านปัจจัยเบื้องต้น  (Input)  พบว่า  มีความเพียงพอต่อการดำเนินโครงการในระดับมากทั้งจำนวนและศักยภาพของบุคลากร  วัสดุอุปกรณ์  จำนวนหนังสือ  งบประมาณทั้งจากหน่วยงานต้นสังกัดและจากหน่วยงานภายนอก  สถานที่โรงเรียนมีความเพียงพอต่อการจัดกิจกรรม
   3.  ด้านกระบวนการ  (Process)  พบว่า  กระบวนการ  ขั้นตอนในการดำเนินกิจกรรมของโครงการพัฒนาคุณธรรม  จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนวัดบางโรงมีการปฏิบัติอยู่ในระดับมาก
   4.  ด้านผลผลิต  (Product)  จากการดำเนินโครงการพัฒนาคุณธรรม  จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนวัดบางโรง  พบว่า  มีผลเกิดขึ้นกับนักเรียนอยู่ในระดับมาก  มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ตามหลักสูตร  เอื้ออาทรผู้อื่นและกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ  ยอมรับความคิดและวัฒนธรรมที่แตกต่าง  ตระหนัก  รู้คุณค่า  ร่วมอนุรักษ์และพัฒนาสิ่งแวดล้อม  ซึ่งเป็นไปตามจุดประสงค์ของโครงการ
   5.  ด้านผลกระทบ  (Impact)  พบว่า  จากการดำเนินโครงการพัฒนาคุณธรรม  จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนวัดบางโรง  ส่งผลกระทบต่อโรงเรียนและนักเรียนในด้านบวก  อยู่ในระดับมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เผยแพร่ผลงานวิชาการ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม