หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Ping An เปิดตัวเทคโนโลยี AI ที่งานประชุม International Maritime Silk Road Forum  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.ย. 18, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ขุมพลังขับเคลื่อนเมืองอัจฉริยะและการดูแลสุขภาพ

ในงานประชุม 21st Century Maritime Silk Road Forum on International Communication ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองจูไห่ ระหว่างวันที่ 19-21 กันยายนที่ผ่านมา นายฌอง-ปิแอร์ ราฟฟาแรง อดีตนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส และนายโธมัส เจ. ซาร์เจนท์ เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์ ได้กล่าวสุนทรพจน์บนเวทีหลักของงานประชุม ขณะที่กลุ่มบริษัท Ping An Insurance (Group) Company of China, Ltd. (HKEx: 2318; SSE: 601318) ในฐานะบริษัทชั้นนำในมณฑลกวางตุ้ง ได้รับเชิญเข้าร่วมงานนี้เช่นกัน เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีหลักและความสำเร็จทางเทคโนโลยีล่าสุดของบริษัท

ในระหว่างงานประชุม Ping An Smart City ซึ่งเป็นบริษัทลูกด้านเทคโนโลยีของ Ping An ได้จัดแสดง "Panoramic Smart City Interactive System" ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้เข้าใจความเคลื่อนไหวของเมืองได้ดีขึ้น ทางด้าน Ping An Good Doctor ได้เปิดตัว "One-Minute Clinic" ซึ่งเป็นระบบอัจฉริยะที่รวมการให้คำปรึกษาทางการแพทย์และการซื้อยาเข้าด้วยกัน ซึ่งผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีหลักทั้งสองสามารถดึงดูดความสนใจจากเจ้าหน้าที่รัฐบาล แขกผู้ร่วมงาน และสื่อมวลชนจากนานาชาติ โดยในช่วงบ่ายของวันที่ 19 กันยายน นายหม่า ซิงรุ่ย รองเลขาธิการคณะกรรมการมณฑลกวางตุ้งและผู้ว่าการมณฑลกวางตุ้ง, นายเสิน ไห่เซียง รัฐมนตรีช่วยกรมประชาสัมพันธ์แห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีน และประธานของ China Media Group, นายกัว หยงฮัง เลขาธิการคณะกรรมการเทศบาลเมืองจูไห่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รัฐบาลอีกหลายราย ได้เข้าเยี่ยมชมบูธของ Ping An เพื่อสัมผัสกับระบบ "Panoramic Smart City Interactive System"

"Panoramic Smart City Interactive System" เป็นการใช้แผงบิ๊กดาต้ารวมฉากในเมืองเป็นแบบ 3 มิติ ระบบจะแสดงการทำงานของเมืองในด้านต่าง ๆ เช่น เศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ ประชากร การปกป้องสิ่งแวดล้อม รัฐกิจสัมพันธ์ การขนส่ง การแพทย์ การศึกษา และอื่น ๆ ผ่านการแสดงท่าทางโต้ตอบ ระบบจะเปิดเผยตรรกะการแสดงผลของแผงข้อมูลอย่างละเอียดโดยอิงกับตัวชี้วัดหลัก (โดยมีเอฟเฟกต์แบบ 3 มิติ) นอกจากนี้ยังสามารถตีความการเปลี่ยนแปลงผ่านข้อมูล คาดเดาแนวโน้มผ่านการวิเคราะห์ แสดงเอฟเฟกต์ที่หลากหลายผ่านเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่น และยกระดับความสามารถในการแทนที่และการทำงานผ่านระบบสัมผัส โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างภาพของเมืองที่ชัดเจน เป็นธรรมชาติ ในแบบพาโนรามา 3 มิติที่สวยงาม ภาพพาโนรามาแบบ 3 มิตินี้สามารถสะท้อนสถานการณ์ปัจจุบันของการพัฒนาเมือง เป้าหมายสำคัญ และแนวโน้มการพัฒนาเมืองในอนาคต เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของรัฐบาล และให้ข้อมูลอ้างอิงที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีแก่รัฐบาล

"One-Minute Clinic" เป็นส่วนขยายแบบออฟไลน์ของแอปพลิเคชัน Ping An Good Doctor โดยรวมเอาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ทันสมัยที่สุดในจีน เข้ากับบุคลากรทีมแพทย์ประจำองค์กรมากกว่า 1,200 ราย นอกจากนี้ One-Minute Clinic ยังจัดเก็บยาสามัญมากถึง 100 รายการ (ตามหมายเลข Stock Keeping Unit - SKU) ซึ่งช่วยตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยส่วนใหญ่ได้เป็นอย่างดี ร้านขายยาอัจฉริยะนี้ได้รวมบริการให้คำปรึกษาจากแพทย์ เภสัชกรรม และการซื้อยามาไว้ในที่เดียว ซึ่งช่วยแก้ไขปัญหาให้ผู้ป่วยที่ต้องเดินทางเป็นระยะทางถึง 3 กม.เพื่อไปซื้อยา One-Minute Clinic ประกอบด้วย 2 ส่วน คือ ตู้ยาอัจฉริยะ และ ห้องให้คำปรึกษาในรูปแบบ AI โดยตู้ยาอัจฉริยะจะทำหน้าที่เป็นตู้จำหน่ายยาแบบหยอดเหรียญ และยังทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ให้คำปรึกษาด้านการแพทย์อัจฉริยะด้วยเช่นกัน โดยใช้เทคโนโลยีจดจำเสียงพูด ส่วนห้องให้คำปรึกษาในรูปแบบ AI นั้นจะให้บริการคำปรึกษาแบบออนไลน์ตลอด 24 ชม. ไม่มีวันหยุด พร้อมรับประกันความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้ใช้งาน และปราศจากสิ่งรบกวนภายนอก

เพื่อเป็นการยกระดับขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของกลุ่มบริษัท Ping An จึงได้เปิดศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยี 2 แห่ง และว่าจ้างนักนวัตกรรมจำนวนหลายร้อยคนในแถบชายฝั่งตะวันออกและตะวันตกของสหรัฐมาตั้งแต่ปี 2560 จนมีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 24,000 รายจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ Ping An ยังได้เปิดตัวกองทุน "Ping An Global Voyager Fund" เพื่อเข้าไปลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีและนวัตกรรม โดยบริษัทเหล่านี้อาจนำมาซึ่งเทคโนโลยีการดูแลสุขภาพและการเงินชั้นนำของโลก ตลอดจนสร้างกลยุทธ์ให้กับ Ping An รวมทั้งเปิดตัวสินค้าและบริการต่าง ๆ ในประเทศจีน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Ping An ได้พัฒนาเทคโนโลยีมากมายซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ ตามเส้นทางสายไหมทางทะเล (Maritime Silk Road) โดยในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Ping An ได้ร่วมมือกับธนาคารกลางฮ่องกงเพื่อสร้างแพลตฟอร์มการเงินเพื่อการค้าระหว่างประเทศโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน โครงการนี้ทำให้เทคโนโลยีบล็อกเชนของ Ping An เป็นที่ยอมรับจากพันธมิตรในต่างประเทศ และยังถือเป็นการเปิดตลาดส่งออกเทคโนโลยีให้กับ Ping An อีกด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม