หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เผยแพร่บทคัดย่อ  (อ่าน 37 ครั้ง)
Guest
เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มิ.ย. 18, 12:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ชื่อเรื่อง   รายงานผลการใช้เอกสารประกอบการเรียน เรื่อง ศาสนาพุทธ โดยจัดการเรียนรู้แบบ STAD  
กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่  4
ผู้ศึกษา         สุวรรณรัตน์  พิณนุราช
ปีที่ทำการศึกษา  2560

บทคัดย่อ
   รายงานการใช้เอกสารประกอบการเรียน เรื่อง ศาสนาพุทธ โดยจัดการเรียนรู้แบบ STAD   กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 มีวัตถุประสงค์เพื่อ  1)พัฒนาเอกสารประกอบการเรียน เรื่อง ศาสนาพุทธ โดยจัดการเรียนรู้แบบ STAD   ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน 80/80  2) เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม  สารในชีวิตประจำวันระหว่างหลังเรียนกับก่อนเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่เรียนจากการสอนโดยใช้เอกสารประกอบการเรียน  3) ศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่มีต่อเอกสารประกอบการเรียน เรื่อง ศาสนาพุทธ โดยจัดการเรียนรู้แบบ STAD    โดยประชากรที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4  โรงเรียนวัดประเดิมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานีเขต 1 ภาคเรียนที่  1 ปีการศึกษา 2560   จำนวน 30  คน  เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลคือ แบบทดสอบท้ายเอกสารประกอบการเรียน เรื่อง ศาสนาพุทธ โดยจัดการเรียนรู้แบบ STAD   แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสารในชีวิตประจำวันและแบบสอบถามความพึงพอใจ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบสมมติฐานใช้ t-test (Dependent Sample)  
ผลการศึกษาปรากฏดังนี้
1. เอกสารประกอบการเรียน เรื่อง ศาสนาพุทธ โดยจัดการเรียนรู้แบบ STAD   กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม  ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่พัฒนาขึ้นมีค่าประสิทธิภาพของกระบวนการและประสิทธิภาพของผลลัพธ์เท่ากับ 82.76/84.67  ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์  80/80
   2.  นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เอกสารประกอบการเรียนสูงขึ้น หลังจากที่ได้รับการสอนโดยใช้เอกสารประกอบการเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
   3. ความพึงพอใจของนักเรียนพบว่านักเรียนมีความพึงพอใจต่อเอกสารประกอบการเรียน เรื่อง ศาสนาพุทธ โดยจัดการเรียนรู้แบบ STAD   อยู่ในระดับพอใจมาก คิดเป็นค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.16

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม