หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เผยแพร่ผลงาน  (อ่าน 36 ครั้ง)
Guest
เผยแพร่ผลงาน
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 พ.ค. 18, 00:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ชื่อเรื่อง   รายงานการพัฒนาการเรียนรู้โน้ตดนตรีสากล  โดยใช้แบบฝึกทักษะการเป่าขลุ่ยรีคอร์เดอร์ (Recorder) สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
ผู้รายงาน        นายธีรภัทร  สอนอุทัย
ปีที่ทำการศึกษา        2560
สถานศึกษา        โรงเรียนพิชัย  ตำบลในเมือง  อำเภอพิชัย  จังหวัดอุตรดิตถ์
         สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา  เขต 39
         สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

บทคัดย่อ

    รายงานการพัฒนาพัฒนาการเรียนรู้โน้ตดนตรีสากล  โดยใช้แบบฝึกทักษะการเป่าขลุ่ยรีคอร์เดอร์ (Recorder) สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1   โรงเรียนพิชัย  อำเภอพิชัย  จังหวัดอุตรดิตถ์  มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาพัฒนาแบบฝึกทักษะการเป่าขลุ่ยรีคอร์เดอร์ (Recorder)  สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  ที่มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์  75/75 เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์  ทางการเรียนก่อนและหลังเรียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  และศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่เรียนโดยใช้แบบฝึกทักษะการเป่าขลุ่ยรีคอร์เดอร์ (Recorder)  สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยมีประชากรและกลุ่มตัวอย่าง  คือ  นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  ภาคเรียนที่ 2  ปีการศึกษา  2560  โรงเรียนพิชัย  ตำบลในเมือง  อำเภอพิชัย  จังหวัดอุตรดิตถ์  สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 39  จำนวน  25  คน ได้มาโดยวิธีการเลือกแบบเจาะจง  (Purposive Sampling)  สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล  ได้แก่  ค่าเฉลี่ย (Mean)  ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.)  และทดสอบสมมติฐานโดยใช้  t – test  (Dependent Samples)  ผลการพัฒนาสรุปได้ดังนี้
   1.  แบบฝึกทักษะการเป่าขลุ่ยรีคอร์เดอร์ (Recorder) สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  มีประสิทธิภาพเท่ากับ 79.44/78.27  มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน  75/75
   2.  ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนของนักเรียนที่เรียนโดยใช้แบบฝึกทักษะการเป่าขลุ่ยรีคอร์เดอร์ (Recorder) สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  สูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
   3.  ความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อแบบฝึกทักษะการเป่าขลุ่ยรีคอร์เดอร์ (Recorder) สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  มีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด

   

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  การเรียนรู้โน้ตดนตรีสากล  โดยใช้แบบฝึกทักษะ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม