หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติคาซัคสถาน แซมรัค-คาซีน่า ขยายขอบเขตการลงทุน  (อ่าน 59 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.พ. 13, 11:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อัสตานา คาซัคสถาน--29 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

แซมรัค-คาซีน่า (Samruk-Kazyna) เพิ่มขีดความสามารถสำหรับการร่วมมือในการดำเนินโครงการการลงทุนด้านปิโตรเคมี พลังงานน้ำ และพลังงานความร้อน พลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก วิศวกรรม และเภสัชกรรม

กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติคาซัคสถาน แซมรัค-คาซีน่า (Kazakhstan Sovereign Wealth Fund Samruk-Kazyna) ก่อตั้งขึ้นเพื่อยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขันของเศรษฐกิจคาซัคสถาน และป้องกันผลกระทบเชิงลบจากตลาดโลกที่จะกระทบต่อการเติบโตของเศรษฐกิจคาซัคสถาน กลยุทธ์หลักที่ใช้เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์เหล่านี้ ได้แก่ การพัฒนานวัตกรรม และการกระจายการลงทุนของเศรษฐกิจคาซัคสถาน

รับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่:

http://www.multivu.com/mnr/58682-kazakhstan-wealth-fund-expands-horizons

ปัจจุบัน กองทุนดังกล่าวซึ่งประสบความสำเร็จในการดำเนินโครงการให้ความช่วยเหลือทางการเงิน เป็นบริษัทผู้ถือหุ้นที่มีศักยภาพที่เกี่ยวเนื่องกับกลุ่มบริษัทในเครือ และนักลงทุนเชิงกลยุทธ์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างพอร์ตการลงทุนที่มีความสมดุล

แซมรัค-คาซีน่า เป็นกลุ่มบริษัทกว่า 500 บริษัท ทั้งในภาคการผลิต และภาคอุตสาหกรรม ซึ่งดำเนินกิจการในภาคอุตสาหกรรมที่สำคัญต่อเศรษฐกิจคาซัคสถาน ได้แก่ น้ำมันและก๊าซ การทำเหมืองแร่ เคมี การขนส่งและสื่อสาร การผลิตกระแสไฟฟ้า และการธนาคาร

หลังจากปีที่แล้ว สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (Standard & Poor’s) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระดับสากลได้ปรับเพิ่มความน่าเชื่อถือระยะยาวของกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติคาซัคสถาน แซมรัค-คาซีน่า ขึ้นจากระดับ “BBB” เป็น “BBB+” พร้อมกับคาดการณ์แนวโน้มที่มีเสถียรภาพ

รายได้สุทธิที่มั่นคงของกองทุนในปี 2555 ยกเว้นธนาคารรายเล็ก ได้รับการประเมินล่วงหน้าว่าจะมีมูลค่ากว่า 4.6 พันล้านดอลลาร์ ส่งผลให้การเติบโตเพิ่มขึ้นเป็น 10.6% ในปี 2555

ปัจจุบัน กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติคาซัคสถาน ใช้แผนธุรกิจเชิงรุก ซึ่งใช้นโยบายด้านการลงทุน และพิจารณาเกี่ยวกับความได้เปรียบทางการแข่งขันของบริษัทในหลักการตลาด องค์กรของรัฐก็ประสบความสำเร็จในการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของตลาดระดับนานาชาติ

แซมรัค-คาซีน่า มีบทบาทที่สำคัญในการพัฒนาให้เกิดความทันสมัย และกระจายการลงทุนในระบบเศรษฐกิจของคาซัคสถาน ซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรงกับการเติบโตอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมในคาซัคสถาน ทั้งยังดำเนินโครงการขนาดใหญ่หลายโครงการ และวางแผนโครงการใหม่ๆ โครงการลงทุนของกองทุนมีจำนวนทั้งหมด 157 โครงการ รวมเป็นมูลค่า 1.01 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งมีโครงการที่อยู่ในระหว่างการดำเนินการลงทุน 74 โครงการ คิดเป็นมูลค่า 5.4 หมื่นล้านดอลลาร์

แน่นอนว่า การพัฒนาอุตสาหกรรมต้องอาศัยเงินทุนระยะยาว ซึ่งรวมถึงเงินทุนจากต่างประเทศด้วย

บริษัทระดับชาติรายใหญ่ๆของคาซัคสถานบางแห่ง ได้แก่ บริษัท Oil & Gas Company KazMunayGas และ Atomic Company Kazatomprom ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่ภายใต้การควบคุมของกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติคาซัคสถาน มีชื่อเสียงอย่างยิ่งในกลุ่มนักลงทุนระดับนานาชาติ เราอยากให้บริษัทอื่นๆเปลี่ยนแปลงตัวเองสู่บริษัทแห่งนวัตกรรมที่สามารถแข่งขันในระดับโลกได้

ศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของคาซัคสถานในภาคอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในหมู่ประชาคมโลก ภาคอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซเปิดกว้างสำหรับนักลงทุนชาวต่างชาติมาเป็นระยะเวลา 20 ปีแล้ว

แซมรัค-คาซีน่า ยังขยายขอบเขตลำดับความสำคัญ และเปิดโอกาสสำหรับการร่วมมือในการดำเนินงานโครงการลงทุนต่างๆอีกด้วย ทั้งในภาคอุตสาหกรรมปิโตรเคมี พลังงานน้ำและพลังงานความร้อน พลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก วิศวกรรม และเภสัชกรรม

สิ่งที่โดดเด่นของคาซัคสถาน คือ ทำเลที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่ดีของประเทศ คาซัคสถานตั้งอยู่ใจกลางทวีปยูเรเชีย เชื่อมกับตลาดใหญ่ในจีน ยุโรป รัสเซีย กลุ่มประเทศสมาชิกเครือรัฐอิสระ (CIS) และให้บริการการขนส่งในประเทศแถบเอเชียกลาง และอ่าวเปอร์เซีย ซึ่งเป็นประโยชน์กับนักลงทุน เนื่องจากเป็นช่องทางให้นักลงทุนสามารถเชื่อมโยงการผลิต และการบริโภคได้

แซมรัค-คาซีน่า พร้อมความเชื่อมั่นสู่อนาคต!

“Samruk-Kazyna” JSC

เว็บไซต์: http://www.sk.kz

แหล่งข่าว: แซมรัค-คาซีน่า

ติดต่อ:
ดร.ไอดาร์ มาคห์เมตอฟ (Dr. Aidar Makhmetov)
โทรศัพท์: +7 (7172) 55 40 99
โทรสาร: +7 (7172) 55 40 69
อีเมล: press@s-k.kz

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  การลงทุน น่า ขอบเขต แซม แห่งชาติ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม