หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานการใช้แบบเรียนธรณีพิบัติภัยในท้องถิ่นสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6  (อ่าน 104 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ส.ค. 17, 22:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
รายงานการใช้แบบเรียนธรณีพิบัติภัยในท้องถิ่นสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6
 โรงเรียนบ้านช่องพลี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

ผู้วิจัย            อัสดีน   คงหัด
ตำแหน่ง         ครู คศ.2 วิทยะฐานะชำนาญการ
ปี             2560

การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์  1) จัดทำแบบเรียนธรณีพิบัติภัยในท้องถิ่นสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านช่องพลี   ตำบลอ่าวนาง  อำเภอเมือง  จังหวัดกระบี่  2)  ศึกษาผลการใช้แบบเรียนธรณีพิบัติภัยในท้องถิ่นสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่6 โรงเรียนบ้านช่องพลี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ 3) ศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการใช้แบบเรียนธรณีพิบัติภัยในท้องถิ่นสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่6 โรงเรียนบ้านช่องพลี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่     
   การวิจัยครั้งนี้  ผู้วิจัยได้รวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่าง ที่เป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่6 โรงเรียนบ้านช่องพลี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ ประจำปีการศึกษา 2559  รวม 109 คน   กลุ่มตัวอย่าง ผู้วิจัยเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้  เป็นแบบทดสอบหลังเรียน  และแบบสอบถามเพื่อเก็บข้อมูลระดับความพึงพอใจของผู้เรียนต่อการใช้แบบเรียนประกอบการจัดการเรียนการสอนกลุ่มตัวอย่าง  การวิเคราะห์ข้อมูลครั้งนี้  ผู้วิจัยนำคะแนนที่ได้จากการทดสอบผู้เรียน และแบบสอบถามที่ได้รับคืน  แล้วนำมาทำการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำเร็จรูป  โดยการแจกแจงความถี่ (Frequency) หาค่าร้อยละ (Percentage) ค่าเฉลี่ย ( ) ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.)
ผลการวิจัย พบว่า
   1. ในการใช้แบบเรียนการใช้แบบเรียนธรณีพิบัติภัยในท้องถิ่นสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่6 โรงเรียนบ้านช่องพลี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ ประกอบการเรียนการสอนในชั้นเรียนส่งผลให้ผู้เรียนรู้และเข้าใจทั้งยังสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ในการปฏิบัติตนได้อย่างปลอดภัยเมื่อเกิดเหตุการณ์ธรณีพิบัติภัยขึ้นในท้องถิ่นของผู้เรียนและยังสามารถแนะนำบุคคลใกล้เคียงด้วยวิธีการหรือขั้นตอนที่ผู้ผู้เรียนได้รับจาการใช้แบบเรียนธรณีพิบัติภัยในท้องถิ่นประกอบการจัดการเรียนการสอนซึ่งจะเห็นได้จากผลการทดสอบหลังเรียนของผู้เรียนซึ่งผลการทดสอบอยู่ในระดับดีมาก
   2. ในการใช้แบบเรียนธรณีพิบัติภัยในท้องถิ่นประกอบการจัดการเรียนการสอนได้รับความพึงพอใจจากผู้เรียนทั้งในด้านรูปแบบของแบบเรียนธรณีพิบัติภัยในท้องถิ่นที่มีรูปแบบน่าสนใจ ภาพประกอบ ขนาดและรูปแบบของตัวอักษรที่ดูง่ายภาษาที่เข้าใจง่ายโดยมีระดับความพึงพอใจอยู่ในระดับมากและในด้านเนื้อหาของแบบเรียนธรณีพิบัติภัยในท้องถิ่นที่มีเนื้อหาครบถ้วน กะทัดรัด ชัดเจน เป็นลำดับขั้น สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการจัดทำและเหมาะสมกับผู้เรียนโดยมีระดับความพึงพอใจอยู่ในระดับดีมาก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม